Quy trình bán hàng trên mạng hiệu quả (Phần 1)

Bán hàng trên mạng hay bán hàng truyền thống thực ra cũng là phương pháp bán hàng. Quy trình thực hiện cũng giống như nhau, trước tiên bạn cần xác định: Bán cái gì? Bán cho ai? Bán như thế nào? Đây là những câu hỏi bạn cần trả lời cụ thể trước tiên để tiến hành công việc bán hàng trên mạng của bạn được dễ dàng hơn.

Ngày đăng: 12-02-2014

4,960 lượt xem

Quy trình thực hiện bán hàng trên mạng hiệu quả

  1. Chọn sản phẩm để bán hàng trên mạng đạt hiệu quả

Nếu bạn đã có sản phẩm để bán thì đây chính là lợi thế của bạn. Bởi vì bạn đã biết khách hàng của bạn là ai, và bạn đã hiểu rõ sản phẩm của bạn. Đây là 2 yếu tố quan trọng cần nắm rõ trước khi đưa sản phẩm của bạn lên bán trên mạng.

Bạn phải xác định thật rõ ràng sản phẩm của bạn có phù hợp với thị trường Việt Nam hay không?

Sản phẩm chất lượng là điều tiên quyết trong chiến lược bán hàng trên mạng hiệu quả

Sản phẩm chất lượng là điều tiên quyết trong chiến lược bán hàng trên mạng hiệu quả

 

Xác định rõ đối tượng khách hàng giúp bạn lên chiến lược bán hàng trên mạng hiệu quả chính xác với mục tiêu của bạn.

Nếu bạn chưa có nguồn hàng thì sao? Không sao cả, bạn có thể bắt đầu đi tìm nguồn hàng, quan trọng là bạn có ý tưởng, có đam mê kinh doanh thì chắc chắn bạn sẽ thành công. Bạn có thể tim nguồn hàng bằng vài cách sau:

-          Bạn hãy tham khảo ý kiến người thân, bạn bè: bạn tìm kiếm đến những bạn bè, người thân đang làm kinh doanh thì quá tuyệt vời, họ sẽ chính là người cho bạn kho tàng kinh doanh quý giá.

-          Tham gia các hội trợ triển lãm: đây là nơi giúp bạn tìm kiếm ý tưởng, tìm kiếm nguồn hàng, tìm kiếm cơ hội kinh doanh rất tốt. Đến những nơi này bạn còn nắm bắt được xu hướng của thị trường hàng hóa trong thời gian sắp tới.

-          Bạn hãy suy nghĩ thử xem bạn thích cái gì? Kinh doanh trên sở thích của mình là một lợi thế rất lớn của bạn đó. Ví dụ như: bạn thích làm hàng handmade, bạn có nhiều mặt hàng handmade độc đáo. Tại sao lại không kinh doanh nhỉ?

-          Kinh doanh theo nhóm: bạn cũng có thể tìm kiếm những người bạn có cùng sở thích, cùng đam mê để hợp tác cùng kinh doanh, có câu nói: “ Buôn có bạn, bán có phường”

-          Bạn có thể tìm kiếm ý tưởng sản phẩm trên các trang mạng nổi tiếng

Ngay khi bạn đã có ý tưởng, bạn hãy lên mạng google và tìm hiểu xem lĩnh vực bạn kinh doanh đã có ai làm hay chưa? Xem thử coi họ làm như thế nào? Họ có thành công hay chưa? Và rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình. Nắm rõ càng nhiều thông tin khả năng thành công của bạn càng cao.

Có sản phẩm tốt phù hợp thị trường Việt Nam rồi thì bây giời làm cách nào để tiếp cận khách hàng mục tiêu trên mạng?

Mời bạn xem tiếp nội dung sau:

 

  1. Xác định đối tượng khách hàng của bạn để thực hiện chiến lược bán hàng trên mạng hiệu quả

Đây là bước cực kì quan trọng bạn cần xác định chính xác để tránh những sai lầm đáng tiếc trong chiến lược bán hàng trên mạng của bạn sau này. Ví dụ như: bạn kinh doanh đồ chơi em bé, đối tượng khách hàng của bạn là những bà mẹ, những chị em phụ nữ.

Xác định đối tượng khách hàng

Xác định đối tượng khách hàng

Xong hết 2 bước trên thì bạn đã có thể bắt đầu bán hàng trên mạng như thế nào? Bạn hãy xem bài viết bên dưới để chiến thắng trong kinh doanh bán hàng trên mạng trong thời điểm hiện tại và tương lai

www.CachBanHangTrenMang.com

Xem thêm:

 

 Bạn có muốn xây dựng hệ thống kinh doanh từ Internet?

Nếu bạn đam mê kinh doanh, tìm kiếm ý tưởng độc đáo để thực hiện hóa đam mê của mình

Bạn sẽ được Chuyên gia Internet Marketing Nguyễn Minh Đức bật mí cho bạn những bí mật về "Kinh doanh Online"

(Số lượng có hạn - Đăng ký NGAY BÂY GIỜ trước khi quá trễ)

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot