Những cách cải thiện thứ hạng tìm kiếm cho website bán hàng trên mạng

Nếu trang web bán hàng trên mạng của bạn được xếp hạng trong trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm, bạn có nhiều khả năng thu hút khách truy cập vào trang web của bạn hơn so với trang thứ hai của kết quả tìm kiếm. SEO nói về cải tiến thuật toán định vị trong kết quả tìm kiếm ” hữu cơ ”. Vậy là, kết quả tìm kiếm dựa trên nội dung và thông tin liên quan về trang web của bạn trái ngược với quảng cáo trả tiền.

Ngày đăng: 07-08-2013

2,897 lượt xem

Những cách cải thiện thứ hạng tìm kiếm cho website bán hàng trên mạng

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có thể đem lại nhiều khách truy cập vào website bán hàng trên mạng của bạn.

Tìm kiếm là một trong những hoạt động thường xuyên mà hầu hết mọi người online. Nhiều người sẽ tìm thấy trang web bán hàng online trên mạng của bạn bằng cách gõ tên hoặc từ mô tả về loại hình dịch vụ mà bạn cung cấp vào một công cụ tìm kiếm.

Để thu hút khách hàng mới, những người quan tâm đến những gì tổ chức online của bạn cung cấp nhưng chưa nghe nói về doanh nghiệp bán hàng online trên mạng của bạn, bạn có thể muốn xem xét sự tối ưu hoá công cụ tìm kiếm sau:

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là gì?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) đề cập đến phương pháp cách thiết kế trang web bán hàng trên mạng của bạn làm tăng khả năng công cụ tìm kiếm tìm nó và cho nó một thứ hạng nổi bật trong các trang kết quả tìm kiếm của họ.

Nếu trang web bán hàng trên mạng của bạn được xếp hạng trong trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm, bạn có nhiều khả năng thu hút khách truy cập vào trang web của bạn hơn so với trang thứ hai của kết quả tìm kiếm.

SEO nói về cải tiến thuật toán định vị trong kết quả tìm kiếm ” hữu cơ ”. Vậy là, kết quả tìm kiếm bằng cách dựa trên nội dung và thông tin liên quan về trang web bán hàng trên mạng của bạn trái ngược với quảng cáo trả tiền (xem tiếp thị bằng công cụ tìm kiếm ).

Mục đích cốt lõi của một công cụ tìm kiếm là để cung cấp các kết quả phù hợp nhất để đáp ứng với cụm từ tìm kiếm trên mạng. Các phương pháp mà công cụ tìm kiếm sử dụng để xếp hạng các trang web đáp ứng với điều kiện tìm kiếm thường không được công bố. 

Tuy nhiên, một số các yếu tố này thường được chấp nhận, có thể hỗ trợ một thứ hạng cao cho trang web bán hàng trên mạng của bạn bằng cách dựa trên sự liên quan được liệt kê dưới đây:

Nội dung

Liên quan đến trang web bán hàng trên mạng của bạn. Xem xét, bám vào thông điệp chính và liên kết chặt chẽ các từ khóa trong trong bài viết của bạn. Tần số và vị trí của từ khóa trong nội dung.

Text based design

(Thiết kế dựa vào văn bản)

Sử dụng và thiết kế web dựa trên văn bản. Các con robot tìm kiếm thu thập dữ liệu trên internet để tìm các trang web và chỉ mục, không thể đọc văn bản tích hợp trong hình ảnh hoặc Flash. Khi bạn sử dụng hình ảnh hãy xem xét viết một thuộc tính alt để mô tả nội dung.

Thẻ meta

Siêu dữ liệu . Hỗ trợ việc lập chỉ mục trang web của bạn bằng cách cung cấp một liên quan tiêu đề meta , mô tả và từ khóa. Hãy chắc chắn rằng các từ khóa có liên quan đến trang web bán hàng trên mạng của bạn và đừng lạm dụng nhiều từ khóa. Hãy xem xét nên bao gồm các từ khóa chính trong tiêu đề và mô tả.

Tiêu đề và liên kết

(Headers and links)

Tính nhất quán là then chốt. Hãy cố gắng giữ cho văn bản trong tất cả tiêu đề, liên kết và menu nhất quán với từ khoá trong trang web bán hàng trên mạng của bạn

HTML mã hóa (coding)

Kiểm tra và chỉnh sửa. Hãy cố gắng loại bỏ lỗi sai, mã HTML ra khỏi trang web bán hàng trên mạng của bạn bằng cách sử dụng một dịch vụ xác nhận kiểm tra cho mã lỗi.

.

Các liên kết từ các trang web khác

Xây dựng mạng lưới liên kết. Thu hút liên kết từ web khác đến trang web của bạn để công cụ tìm kiếm thấy trang web của bạn có nội dung liên quan. Cách liên kết bên ngoài, tuy nhiên nó hơi khó khăn về kỹ thuật SEO. Nói chung trang web bán hàng trên mạng của bạn đòi hỏi nội dung "mạnh" để mọi người sẵn sàng liên kết đến từ các trang web riêng của họ, phương tiện truyền thông xã hội  các trang blog , diễn đàn v.v.

 

 

Bạn có thể tự mình sử dụng một vài kỹ thuật cách này nếu bạn đang thiết kế trang web bán hàng trên mạng của bạn hoặc nội dung của riêng bạn, bạn cũng có thể tham gia vào các nhà cung cấp chuyên gia SEO để giúp tối đa hóa việc xếp hạng các trang web bán hàng trên mạng của bạn. 

Một số nguồn web hệ thống quản lý nội dung như WordPress và Joomla cũng cung cấp một hướng dẫn từng bước để hoàn thành chiến lược SEO hiệu quả.

Cách tạo trang web bán hàng trên mạng của bạn

 

Để biết thêm thông tin về SEO, bạn có thể khám phá:

Một chiến lược SEO hiệu quả có thể tốt cho việc cung cấp một hệ thống và một vị trí lâu dài trong kết quả công cụ tìm kiếm, tuy nhiên, phải mất thời gian. 

Nếu bạn đang chạy một chiến dịch và cần kết quả ngay lập tức, sau đó bạn có thể cần phải nghĩ về các chiến lược khác như tiếp thị bằng công cụ tìm kiếm  hoặc các quảng cáo banner .

Bạn có thể mua thứ hạng tìm kiếm?

Trả lời cho câu hỏi này là " Không thực sự ”. Công cụ tìm kiếm có xu hướng chủ quyền về tính toàn vẹn và độc lập của kết quả tìm kiếm của họ, có nghĩa là cố gắng để mua một thứ hạng tìm kiếm tốt nói chung là không khả thi.

Sử dụng các thư mục web

Bạn có thể xem xét, trả tiền để được liệt kê trong thư mục web. Điều này giúp bạn xây dựng mạng lưới các liên kết trỏ đến trang web bán hàng trên mạng của bạn, có thể tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn. 

Các thư mục web chứa các liên kết đến các trang web khác nhau, được sắp xếp theo thể loại và thường đi kèm với một mô tả ngắn gọn.

Một số các thư mục web lớn nhất được thanh toán là:

Để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thu hút nhiều khách hàng đến với trang web bán hàng trên mạng của bạn, bạn hãy xem thêm nội dung sau:

khám phá 6 bước thu hút 100000 khách hàng online mỗi tháng

Xem thêm:
 

 Bạn có muốn xây dựng hệ thống kinh doanh từ Internet?

Nếu bạn đam mê kinh doanh, tìm kiếm ý tưởng độc đáo để thực hiện hóa đam mê của mình

Bạn sẽ được Chuyên gia Internet Marketing Nguyễn Minh Đức bật mí cho bạn những bí mật về "Kinh doanh Online"

(Số lượng có hạn - Đăng ký NGAY BÂY GIỜ trước khi quá trễ)

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot