Email marketing - Một cách tiếp thị bán hàng trên mạng hiệu quả

Chủ động liên lạc với khách hàng của bạn, các thành viên, các nhà tài trợ và người ủng hộ. Một trong những phương pháp tiếp thị trực tuyến phổ biến nhất, email cho phép bạn gửi quảng cáo qua thư không có in hoặc bưu phí. Nó cũng dễ dàng hơn nhiều để theo dõi tỷ lệ phản hồi email hơn là để theo dõi thư vật lý.

Ngày đăng: 07-08-2013

3,458 lượt xem

 

Email marketing - Một cách tiếp thị bán hàng trên mạng hiệu quả

Chủ động liên lạc với khách hàng của bạn, các thành viên, các nhà tài trợ và người ủng hộ.

Một trong những cách tiếp thị bán hàng trên mạng phổ biến nhất, email cho phép bạn gửi quảng cáo qua thư không có in hoặc bưu phí. Nó cũng dễ dàng hơn nhiều để theo dõi tỷ lệ phản hồi email hơn là cách theo dõi thư vật lý.

Ở đây, chúng tôi sẽ bao gồm các chủ đề sau:

 • lợi ích của việc tiếp thị qua email
 • xây dựng một cơ sở dữ liệu email
 • hiểu biết về thư rác
 • số lượng lớn các dịch vụ email.

Một cách tiếp thị bán hàng trên mạng hiệu quả

Một cách tiếp thị bán hàng trên mạng hiệu quả

Tiếp thị Email (Email marketing)

Để tăng tối đa sự thành công của chiến dịch tiếp thị email cho chiến lược bán hàng trên mạng, bạn có thể muốn xem xét áp dụng các chiến lược sau:

 • chỉ những đối tượng có quan tâm đến thông tin của bạn
 • cho mọi người nội dung “mạnh mẽ” và kêu gọi hành động
 • tạo ra một trang đích “mạnh mẽ” (trang liên kết đến từ email của bạn)” 

Lợi ích của tiếp thị qua email khi bán hàng trên mạng

Cách tiếp thị bán hàng trên mạng hiệu quả

Lợi ích tiếp thị qua email khi bán hàng trên mạng

Tiếp thị email thường được dùng để :

• xây dựng trên cảm nghĩ của công chúng về công ty, doanh nghiệp bán hàng trên mạng của bạn.
• quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, các chiến dịch và các sự kiện.


Email marketing là sự mở rộng tự nhiên của trang web. Trang web bán hàng trên mạng của bạn là thụ động trong nghĩa mọi người phải thăm để tìm kiêm thông tin. Email cho phép bạn chủ động tiếp xúc và chuyển thông điệp đến khách hàng.

Mỗi email bạn gửi có thể có giá trị tiếp thị cho chiến lược bán hàng trên mạng của bạn. Trong một email có thể cung cấp chi tiết về công ty của bạn và bao gồm một lời kêu gọi hành động liên kết đến trang web của bạn mà bạn muốn thúc đẩy.

Khi liên kết đến trang web bán hàng trên mạng của bạn,cách tốt nhất để đảm bảo rằng liên kết của bạn đi thẳng vào bài viết trong câu hỏi chứ không chỉ đến trang chủ trang web. Vì đây là  tiếp thị email nên làm cho nó dễ dàng để mọi người tiếp cận với thông tin lợi ích cho họ.

Một khi bạn đã thu hút được một người nào đó đến trang web bán hàng online trên mạng của bạn, bạn có thể cố khuyến khích họ tham gia nhiều hơn với các lời mời gọi mới để hành động.

 

Bí quyết tiếp thị Email cho chiến lược bán hàng trên mạng của bạn

Các ứng dụng thương mại tiếp thị email và các dịch vụ dựa trên web cũng có thể cung cấp cho bạn thông tin phân tích về các chiến dịch tiếp thị email của bạn, chẳng hạn như số lượng người đã nhận được email của bạn và con số đó nhấp vào liên kết.

Sử dụng các kỹ thuật này, bạn có thể thử nghiệm với văn bản khác nhau và phương pháp thiết kế để xem những thu hút nhiều nhấp chuột nhất và do đó có thể sẽ là hiệu quả nhất.

 

Xây dựng một cơ sở dữ liệu Email cho chiến lược bán hàng trên mạng của bạn

Một cách tiếp thị bán hàng trên mạng hiệu quả

Xây dựng một cơ sở dữ liệu Email cho chiến lược bán hàng trên mạng của bạn

Đê bán hàng trên mạng hiệu quả hơn bạn có thể bắt đầu xây dựng cơ sở dữ liệu email bằng cách thu thập chi tiết khách hàng của bạn, nhà tài trợ và người tham gia, với điều kiện là bạn quan sát luật về quyền riêng tư của Việt Nam.

Bằng cách bạn có thể mời mọi người đăng ký địa chỉ email của họ trên website bán hàng trên mạng của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, tốt nhất là cung cấp cho họ một cái gì đó để đổi lấy địa chỉ email của họ: ví dụ như, Ebook hoặc bản tin miễn phí về đề tài họ quan tâm đến, hoặc bảo đảm rằng bạn sẽ làm cho họ là người đầu tiên biết về sản phẩm mới hoặc với giá đặc biệt.

Bạn có thể cung cấp một nơi để mọi người đăng ký địa chỉ email của họ trên trang chủ website bán hàng trên mạng của bạn. Đây là một hữu ích kêu gọi hành động và tránh cho họ khỏi phải tìm kiếm đăng ký.

Bạn có thể xem xét việc tạo một tài liệu miêu tả tổng quát các quyền riêng tư của người dùng. Điều này được gọi là một chính sách bảo mật . Nên bao gồm liên kết cho chính sách bảo mật của công ty bạn bất cứ khi nào bạn hỏi cho địa chỉ email của ai hoặc thông tin cá nhân khác.

 

Hiểu biết về thư rác (Spam)

Cách tiếp thị bán hàng trên mạng hiệu quả

Hiểu biết về thư rác

Thư rác là một thuật ngữ được sử dụng cho các tin nhắn điện tử thương mại không mong muốn. Nếu bạn gởi email đến những người đã không đồng ý nhận chúng, bạn có nguy cơ tạo thư rác. Điều này có thể có hậu quả pháp lý và có thể gây thiệt hại hình ảnh của tổ chức hay website bán hàng trên mạng của bạn.

"Tin nhắn không được bảo hiểm theo Luật Spam

Một số loại thông điệp điện tử được miễn một phần hoặc miễn luật thư rác. Những thông điệp miễn này bao gồm thư điện tử do :

 • cơ quan chính phủ
 • các đảng chính trị đã đăng ký
 • tổ chức từ thiện
 • tổ chức tôn giáo
 • cơ sở giáo dục trong một số trường hợp.."

 

Dịch vụ email số lượng lớn cho chiến lược bán hàng trên mạng của bạn

Cách tiếp thị bán hàng trên mạng hiệu quả

Dịch vụ email số lượng lớn cho chiến lược bán hàng trên mạng của bạn

Có những dịch vụ sẵn có thể giúp bạn quản lý email số lượng lớn và các chiến dịch tiếp thị email. Những dịch vụ này thường cung cấp các công cụ để giúp tạo ra các email, gửi chúng vào những thời điểm được đề cử trong danh sách những người nhận được chỉ định của bạn, cá nhân hóa vùng địa chỉ và cung cấp dữ liệu đã có bao nhiêu người đã đọc, nhấp vào và trả lời.

Những dịch vụ này bao gồm:

Một chiến lược bán hàng trên mạng thành công phải thu hút được khách hàng đến với trang web bán hàng trên mạng của bạn. Vậy làm cách nào để thu hút được hàng ngàn khách hàng truy cập vào web bán hàng trên mạng của bạn mỗi ngày?

khám phá 6 bước tiếp cận 100000 khách hàng online mỗi tháng

Xem thêm:
 
 

 Bạn có muốn xây dựng hệ thống kinh doanh từ Internet?

Nếu bạn đam mê kinh doanh, tìm kiếm ý tưởng độc đáo để thực hiện hóa đam mê của mình

Bạn sẽ được Chuyên gia Internet Marketing Nguyễn Minh Đức bật mí cho bạn những bí mật về "Kinh doanh Online"

(Số lượng có hạn - Đăng ký NGAY BÂY GIỜ trước khi quá trễ)

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot