6 Bước thực hiện chiến dịch Email Marketing hiệu quả

Thực hiện một chiến dịch email marketing hiệu quả giúp tương tác tốt với khách hàng và giúp chăm sóc khách hàng hiệu quả.

Ngày đăng: 00-00-0000

3,659 lượt xem

6 BƯỚC THỰC HIỆN CHIẾN DỊCH EMAIL MARKETING HIỆU QUẢ

1. Lập danh sách khách hàng mục tiêu cho chiến dịch Email Marketing hiệu quả:

danh sách này phải là danh sách chất lượng, có đầy đủ thông tin thì mới thực sự chất lượng và có giá trị thì mới đem lại hiệu quả tốt cho chiến dịch email marketing của bạn

Lập danh sách khách hàng mục tiêu chất lượng

Lập danh sách khách hàng mục tiêu chất lượng

 

2. Phân loại đối tượng khách hàng cho chiến dịch Email Marketing đạt hiệu quả:

bạn cần lưu ý phải phân loại đối tượng khách hàng ngay từ đầu. Bạn không thể gửi cùng một email cho tất cả các đối tượng, nếu làm như vậy thì tỉ lệ mở thư sẽ không đạt hiệu quả.

Phân loại khách hàng trong chiến dịch Email Marketing hiệu quả

Phân loại khách hàng trong chiến dịch Email Marketing hiệu quả
 

3. Kịch bản chiến dịch Email Marketing đạt hiệu quả như mong muốn:

khi thực hiện Email Marketing bạn cần phải có kịch bản tốt. Bạn phải có mục tiệu cụ thể cho kịch bản chiến dịch. Bạn cần lên mục tiêu bao nhiêu lâu gửi email 1 lần. Nội dung chiến dịch email cần liên quan với nhau.

Bạn không thể gửi email 2 cần cùng một nội dung khách hàng của bạn sẽ đánh Spam. Khách hàng bạn đã nhận và mở email thứ nhất rồi thì bạn sẽ gửi email thứ hai ngày nào? Một kịch bản phải rõ rang cụ thể như vậy mới tương tác được khách hàng hiệu quả.


4. Thời điểm gửi email tốt nhất cho chiến dịch Email Marketing đạt hiệu quả:

bạn cần chọn đúng thời điểm gửi email đối với từng đối tượng khách hàng khác nhau.

Ví dụ: đối tượng cần tiếp cận của bạn là giới văn phòng thì bạn nên chọn gửi thư vào buổi sáng khoảng 8h- 8h30. Thời gian này là đầu giờ làm việc, mọi người thường có thói quen gửi kiểm tra email.

Email của bạn gửi trong khung giờ này thì cơ hội được mở thư sẽ cao vì lúc này thư của bạn nằm trên cùng, khách hàng sẽ nhìn thấy đầu tiên.

Thời gian gửi email tốt nhất trong ngày

Thời gian gửi email tốt nhất trong ngày

5. Nội dung Email trong một chiến dịch Email Marketing hiệu quả thiết lập như thế nào?

bạn cần lưu ý nội dung email phải tuân thủ theo quy tắc 3 cho 1 bán. Nghĩa là trong 4 thư bạn gửi đi trong đó có 3 thư bạn gửi thông tin chia sẻ kiến thức hay tin hot cho mọi người, và chỉ 1 thư chào hàng nói lên giải pháp cho khách hàng.

Nội dung email nên ngắn gọn, xúc tích không viết tràn lan mà mỗi dòng chỉ viết từ 10 – 15 từ là phù hợp, nếu có hình ảnh thì không để hình quá lớn. Trong Email bạn phải đặt đường link về website, nhưng bạn không được đặt link quá nhiều, chỉ đặt 1 link quan trong trỏ về website của bạn.

Bạn cần nhớ nội dung hướng tới người đọc chứ không nên hướng tới quảng cáo về bạn quá nhiều. Email nói về sản phẩm, dịch vụ của bạn thì phải tập chung vào lợi ích của sản phẩm dịch vụ đối với khách hàng.

Xưng hô trong email phải cá nhân hóa và thân thiện với người dùng. Kích thích hành động ngay trong lúc đang đọc email. Ví dụ như: Xem ngay, đăng ký ngay.


6. Tiêu đề thư trong Email Marketing được ví như là Hoa hậu:

Tiêu đề thư rất quan trọng bởi vì ngày nay có quá nhiều thư tiếp thị nên họ rất lười đọc thư lạ. Tiêu đề hấp dẫn sẽ có tỉ lệ mở thư cao hơn. Vì vậy bạn cần chú ý xây dựng tiêu đề: xúc tích, ngắn gọn, hướng tới khách hàng. Ví dụ: Làm thế nào để thực hiện Email Marketing hiệu quả?

Chiến lược email marketing dẫn khách hàng về trang web bán hàng của bạn. Vậy làm sao để web bán hàng của bạn hấp dẫn được khách hàng, khiến họ phải hành động. Mời bạn xem: Cách bán hàng trên mạng trên chính Website của bạn.

www.CachBanHangTrenMang.com

Xem thêm:
 

 Bạn có muốn xây dựng hệ thống kinh doanh từ Internet?

Nếu bạn đam mê kinh doanh, tìm kiếm ý tưởng độc đáo để thực hiện hóa đam mê của mình

Bạn sẽ được Chuyên gia Internet Marketing Nguyễn Minh Đức bật mí cho bạn những bí mật về "Kinh doanh Online"

(Số lượng có hạn - Đăng ký NGAY BÂY GIỜ trước khi quá trễ)

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot