5 sai lầm khi bán hàng trên mạng

Với tốc độ phát triển như vũ bão hiện nay của công nghệ, việc bán hàng trên mạng ngày càng phát triển. Hầu hết các doanh nghiệp luôn tận dụng tất cả các nguồn nhân lực vật lực hiện có để đầu tư vào Internet Marketing, bởi đây là khoản đầu tư tiết kiệm mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, bất kì hình thức kinh doanh nào cũng có những rủi ro đi kèm. Chúng ta cùng tìm hiểu 5 sai lầm cơ bản khi bán hàng trên mạng nhé!

Ngày đăng: 03-08-2013

2,933 lượt xem

5 sai lầm khi bán hàng trện mạng

Với tốc độ phát triển như vũ bão hiện nay của công nghệ, việc bán hàng trên mạng ngày càng phát triển. Hầu hết các doanh nghiệp luôn tận dụng tất cả các nguồn nhân lực vật lực hiện có để đầu tư vào Internet Marketing, bởi đây là khoản đầu tư tiết kiệm mang lại hiệu quả cao.

Tuy nhiên, bất kì hình thức kinh doanh nào cũng có những rủi ro đi kèm. Chúng ta cùng tìm hiểu 5 sai lầm cơ bản khi bán hàng trên mạng nhé!

1. Doanh nghiệp sử dụng web hoặc hosting với giá rẻ hoặc free

Bạn thường được các nhà cung cấp chào mời sử dụng sản phẩm giá rẻ hoặc hoàn toàn free. Đối với những sản phẩm như vậy thường đi kèm chất lượng không tốt: khách hàng sẽ gặp khó khăn khi truy cập vào trang web của bạn vì nó được đặt trên một máy chủ quá tải, hay trang web của bạn sẽ là nơi đặt banner quảng cáo cho sản phẩm và dịch vụ của nhà cung cấp. 

Nếu bạn đã và đang sử dụng dịch vụ này thì đây hoàn toàn là một sai lầm. Hãy  chọn ngay một  nhà cung cấp khác cho chiến lược bán hàng trên mạng của bạn thành công.

2. Thực hiện giao dịch không dễ dàng

Đây là sai lầm khi bán hàng trên mạng đáng tiếc nhất. Để đặt mua hàng trên web thông thường khách hàng phải điền vào một mẫu đăng kí thông tin đầy đủ trước khi mua hàng. Tuy nhiên, quá trình xác nhận đơn hàng không phải của web nào cũng nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Nếu quá trình xác nhận đơn hàng kéo dài hoặc gặp lỗi từ hệ thống khách hàng dễ dàng từ bỏ cuộc giao dịch. Nên cung cấp số điện thoại để khách hàng đặt mua hàng trực tiếp trong trường hợp họ không muốn mua hàng trên mạng.

5 sai lầm khi bán hàng trên mạng

Những sai lầm khi bán hàng trên mạng

3.  Chiến lược quảng cáo không phù hợp

Quả là thiếu sót nếu không nhắc đến hiện tượng “spam” trong Internet Marketing- Sai lầm cơ bản khi bán hàng trên mạng. Bạn không quan tâm người khác có muốn nhận thư của bạn hay không, hàng ngày bạn vẫn gởi mail quảng bá những sản phẩm của bạn, lâu dần sẽ tạo nên một hình ảnh không tốt trong lòng khách hàng.

Tài sản quan trọng nhất của bạn, với tư cách là một nhà marketing trên mạng Internet, đó là danh tiếng. Và “spam” là con đường nhanh nhất có thể làm huỷ hoại danh tiếng của bạn.

Nếu bạn thực sự muốn đầu tư và thu lợi nhuận từ hoạt động bán hàng trên mạng, đừng bao giờ đưa “spam” vào trong kế hoạch bán hàng. Bạn hãy tham khảo nội dung " Email Marketing - 1 cách tiếp thị bán hàng trên mạng hiệu quả" để tránh những sai lầm đáng tiết khi chọn phương tiện này nhé

4.  Không thường xuyên bám sát khách hàng

Khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn chắc chắn một điều rằng, nếu sản phẩm chất lượng dịch vụ tốt đa phần khách hàng có xu hướng giới thiệu cho người thân.

Chính vì thế, nếu bạn không có một bí quyết gì để xây dựng niềm tin và giữ liên lạc với khách hàng, thì đây là một sai lầm rất nghiêm trọng trong việc bán hàng trên mạng.

Hãy lập một danh sách thường xuyên liên lạc với khách hàng, cập nhật những thông tin mới nhất về sản phẩm cũng như về website của bạn. Hơn thế nữa, điều quan trọng là bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc họ sẽ quên bạn bởi vì tên của bạn luôn luôn xuất hiện trong hộp thư của họ.

Một phần mềm chuyên dụng để gửi bản tin sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

5.  Doanh nghiệp quên rằng PR chính là chìa khoá của thành công!

Bạn tự tin với chất lượng sản phẩm của mình, nhưng bạn phải biết rằng ngay cả khi sản phẩm của bạn có chất lượng tốt nhất trên thế giới, bạn cũng sẽ không bao giờ bán được sản phẩm đó nếu bạn không “marketing” nó đến người tiêu dùng.

Hãy chọn lựa cho mình một công cụ PR phù hợp để  mang hình ảnh doanh nghiệp đến với khách hàng, hãy khắc phục những yếu điểm cơ bản nhất để không còn vướng những sai lầm khi bán hàng trên mạng. Mang một hình ảnh hoàn toàn mới mẻ, tốt đẹp trong lòng công chúng!

Mặc dù không bao gồm hết tất cả, nhưng 5 sai lầm trên đây là những vấn đề cơ bản mà doanh nghiệp thường mắc phải. Nếu bạn đang kinh doanh trên mạng, hãy cập nhật những thông tin cơ bản này để tạo được ấn tượng tốt nhé!

Để không mắc phải những sai lầm khi bắt đầu kinh doanh bán hàng trên mạng, bạn hãy học hỏi kinh nghiệm của những người thành công đi trước. Dưới đây là hướng dẫn cơ bản kinh doanh bán hàng trên mạng của một người thầy mà tôi rất biết ơn và tâm đắt những gì thầy chia sẻ.

Mời bạn xem để tránh những sai lầm ngay khi kinh doanh bán hàng trên mạng.

Hướng dẫn cơ bản bán hàng trên mạng

www.CachBanHangTrenMang.com
Xem thêm:
 

 Bạn có muốn xây dựng hệ thống kinh doanh từ Internet?

Nếu bạn đam mê kinh doanh, tìm kiếm ý tưởng độc đáo để thực hiện hóa đam mê của mình

Bạn sẽ được Chuyên gia Internet Marketing Nguyễn Minh Đức bật mí cho bạn những bí mật về "Kinh doanh Online"

(Số lượng có hạn - Đăng ký NGAY BÂY GIỜ trước khi quá trễ)

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot