5 cách bán hàng trên mạng hiệu quả nhất

Việt Nam là một quốc gia có nền kinh tế đang phá triển, mạng lưới Internet ngày càng được mở rộng đến đại đa phần người dân ngay tại thời điểm này, tiếp cận công cụ Internet không còn là mộ trở ngại nữa. Để chinh phục được những khách hàng này chúng ta có nhiều cách tiếp cận khác nhau, 5 kênh bán hàng trên mạng hiệu quả nhất được đại đa phần doanh nghiệp ủng hộ.

Ngày đăng: 05-08-2013

12,023 lượt xem

5 cách bán hàng trên mạng hiệu quả nhất

Việt Nam là một quốc gia có nền kinh tế đang phá triển, mạng lưới Internet ngày càng được mở rộng đến đại đa phần người dân ngay tại thời điểm này, tiếp cận công cụ Internet không còn là mộ ttrở ngại nữa.

Để chinh phục được những khách hàng này chúng ta có nhiều cách tiếp cận khác nhau, 5 kênh bán hàng trên mạng hiệu quả nhất được đại đa phần doanh nghiệp ủng hộ.

1. Quảng cáo trên mạng xã hội (Social Media Marketing)

Bán hàng trên mạng xã hội Facebook hiệu quả

Cách bán hàng trên mạng xã hội Facebook hiệu quả

Với sự phát triển của hàng loạt mạng xã hội như Facebook, Twitter, Go, Yume..., người làm tiếp thị có thêm lựa chọn để tiếp cận cộng đồng.

Đây là cách bán hàng trên mạng hiệu quả và cực kì béo bở bởi: theo nghiên cứu mới nhất năm 2012, 27%  khách hàng sử dụng mỗi ngày một giờ để lướt qua các trang mạng và mua hàng.

Khi sử dụng hình thức này, doanh nghiệp thường quảng bá dưới dạng hìn hảnh, video clip có khả năng phát tán và thu hút bình luận (comment). Tính tương tác chính là ưu điểm nổi trội của loại hình này so với các kiểu marketing truyền thống.

Khi sản phẩm dịch vụ của bạn được nhiều người quan tâm, thì trong tâm lí khách hàng họ cũng đánh giá cao hơn nột điểm so với những sản phẩm dịch vụ cùng loại. Bạn hãy xem thêm: " Bí quyết bán hàng trên mạng Facebook và các mạng xã hội "

Khám phá 6 bước tiếp cận 100000 khách hàng online mỗi tháng

2. Marketing tin đồn (Buzz Marketing)

Viral Marketing là chiến thuật nhằm khuyến khích khách hàng lan truyền nội dung tiếp thị đến những người khác, để sản phẩm và dịch vụ được hàng ngàn, hàng triệu người biết đến.

Viral Marketing, Buzz Marketing, Word Marketing được thực hiện thông qua Blog, mạng xã hội, các diễn đàn….Chi phí thực hiện Buzz/Viral Marketing không nhiều và hiệu quả truyền thông lại rất cao đây là cách bán hàng trên mạng cực kì hiệu quả.

Trường hợp của Susan Boyle, thí sinh của chương trình Britain”s Got Talent, là một ví dụ.Cô nổi tiếng toàn cầu chỉ sau một đêm khi đoạn video của cô trên YouTube nhờ được hàng triệu người chia sẻ.

3 . E-mail marketing

E-mail nay đã không còn xa lạ đối với người dân. Nó đang dần thay thế cách gửi thư qua bưu điện và doanh nghiệp có thể nhanh chóng gửi thông tin tiếp thị tới hàng loạt địa chỉ e-mail với chi phí rẻ.

Email Marketing hoàn toàn khác với SPAM Marketing. Thực hiện Email- Marketing là một cách tiếp thị bán hàng trên mạng hiệu quả.

Cách bán hàng trên mạng hiệu quả với tiếp thị Email marketing

Cách bán hàng trên mạng hiệu quả với tiếp thị Email marketing

Doanh nghiệp có thể áp dụng hình thức là khuyến khích đăng ký nhận bản tin điện tử (eNewsletters) nhằm tạo sự chủ động tiếp nhận thông tin cho khách hàng, từ đó tạo tâm lý thoải mái, thiện cảm với thông tin doanh nghiệp đem đến.

4 .Quảng cáo tìm kiếm (Search Marketing)

Theo thói quen, người dùng Internet khi muốn mua một sản phẩm, dịch vụ nào đó thường tra cứu trên Google, Yahoo, Bing... Doanh nghiệp có thể thông qua các nhà quảng cáo để tiếp cận với khách hàng khi sản phẩm dịch vụ của họ được ưu tiên tại trang 1 Google.

Tuy nhiên, để khai thác tối đa hiệu quả của cách bán hàng trên mạng này, doanh nghiệp nên học cách tự SEO. Bởi khi chính tay mình SEO sẽ đánh đúng nhu cầu, tâm lí và đúng đối tượng khách hàng….. Từ đó bán hàng hiệu quả hơn.

5 .Quảng cáo theo mạng lưới trên Internet (Ad-network)

Mạng quảng cáo trực tuyến là hệ thống trung gian kết nối bên bán và bên mua quảng cáo trực tuyến, hỗ trợ người mua quảng cáo tìm thấy những vùng và website bán quảng cáo phù hợp với chiến dịch truyền thông của mình từ hàng nghìn website.

Cách bán hàng trên mạng này hiện được nhiều công ty đánh giá cao vì nó giúp tiết kiệm thời gian và chí phí. Tại Việt Nam, Innity, Vietad, Ambient là những mạng lớn có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu của nhà quảng cáo.


Hướng dẫn cách tiếp cận 100.000 khách hàng online mỗi tháng

Hướng dẫn cách tiếp cận nhiều khách hàng online

Xem thêm:
 

 Bạn có muốn xây dựng hệ thống kinh doanh từ Internet?

Nếu bạn đam mê kinh doanh, tìm kiếm ý tưởng độc đáo để thực hiện hóa đam mê của mình

Bạn sẽ được Chuyên gia Internet Marketing Nguyễn Minh Đức bật mí cho bạn những bí mật về "Kinh doanh Online"

(Số lượng có hạn - Đăng ký NGAY BÂY GIỜ trước khi quá trễ)

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot